bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Cảm nghĩ về kỳ học quân sự 2019 - 2020

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 13-01-2020


CẢM NGHĨ VỀ KỲ HỌC QUÂN SỰ NĂM HỌC 2019 - 2020

Học kỳ quân đội đầu tiên của tôi - trong hành trình trưởng thành

 

Trước khi đi học quân sự, tất cả chúng tôi - sinh viên năm nhất Khoa Du lịch - trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có những phấn khởi, lo lắng khi nghĩ về 1 tháng học tập tại Trung tâm giáo dục quốc phòng. Chúng tôi đã có rất nhiều câu hỏi về các vấn đề như: “Học tập thế nào? Thi cử ra sao? Chuẩn bị những gì khi học tập và sinh hoạt tại ký túc xá quân đội”. Và chúng tôi đã được Thầy cô và các anh chị khóa trước chia sẻ, giải đáp nhờ đó mà chúng tôi đã có những sự chuẩn bị ban đầu, để có thể thích nghi được với những nội quy học tập tại Trung tâm.

Buổi sáng ngày đầu nhập học, chúng tôi được mặc quân phục màu xanh cùng nón tai bèo, trông như những thanh niên xung phong. Chúng tôi được nghe những quy tắc khi học tập và sinh hoạt ở trong ký túc xá của trung tâm, những yêu cầu như: thức giấc đúng giờ, tập trung tập thể dục, ăn sáng, học tập theo đúng quy định. Các buổi học chính trị với những bài học quan trọng, xen lẫn là câu chuyện cười hài hước của các giảng viên, đã giúp chúng tôi vượt qua những cơn buồn ngủ, để hoàn thành tốt các yêu cầu của nhà trường. Có lẽ những giờ thực hành để lại ấn tượng nhất trong tôi, nhất là cảm giác thích thú khi được chạm vào các loại súng, những hộp thiết đạn.... những cái mà chúng tôi chỉ có thể thấy qua sách báo, phim ảnh nay lại rất gần gũi.

Bản thân tôi nhận thấy đây là một môi trường rất tốt để học tập những kiến thức về quốc phòng, an ninh và rèn luyện chính mình tính tự lập, khả năng chịu đựng khó khăn, tinh thần trách nhiệm trước các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, chúng tôi được học tập, làm việc dưới sự hướng dẫn của các thầy giáo ở trung tâm, đôi lúc các thầy rất nghiêm khắc nhưng có những lúc các thầy rất vui tính, rất nghệ sĩ, dí dỏm. Ấn tượng để lại trong tôi rất nhiều nhất là lúc tôi cùng các bạn mình hành quân quanh trung tâm giáo dục quốc phòng với quãng đường dài hơn 3 cây số trong một giờ đồng hồ, chúng tôi vừa đi vừa ca hát cùng nhau, con đường có chút gập ghềnh, rất nhiều giọt mồ hôi rơi thấm ướt áo nhưng niềm vui ấy không bao giờ có thể quên được.

Khi học tập tại Trung tâm, tôi được làm quen và học hỏi những người bạn ở các chuyên ngành khác nhau, ở các ngôi trường khác nhau và đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên đất nước mình. Mỗi buổi chiều sau giờ học, chúng tôi xuống sân đứng xếp hàng, chờ đợi xách từng xô nước để tắm rửa, giặt giũ, san sẻ cho nhau từng cái bánh, bát cơm, từ đó giúp tình cảm bạn bè ngày càng thân tình hơn. Chúng tôi có cùng chung mục tiêu và niềm đam mê khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới của tổ quốc, cùng học chung chuyên ngành hướng dẫn viên, để thấy tự tin hơn với con đường đã lựa chọn.

Ngày 2/1/2020, chúng tôi đã được các Thầy cô giáo và các anh chị trong khoa xuống thăm hỏi và tặng quà. Cả khóa sinh viên vỡ òa với niềm vui khó tả, cảm giác như gặp lại những người thân yêu trong gia đình, thật vui và hạnh phúc. Những cái nắm tay, lời hỏi thăm thân tình, nụ cười của Thầy cô giáo làm trái tim tôi cảm thấy ấm áp vô cùng. Chúng tôi thật may mắn khi được là sinh viên của trường, được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt những bài kiểm tra cuối cùng của học kỳ quân đội, để lại trở về với gia đình, thầy cô và các anh chị trong Khoa Du lịch, tiếp tục học tập.

Và ngày 10.1.2020, tất cả chúng tôi sẽ kết thúc học kỳ quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Dĩ An - Bình Dương. Tất cả mọi thứ sẽ trở thành một ký ức khó phai trong năm tháng thanh xuân của tôi, để khi rời khỏi nơi đây chúng tôi sẽ mang trong mình những hồi ức trọn vẹn nhất, tươi đẹp nhất về một Học kỳ quân sự dành riêng cho đời sinh viên của mình.

Xin chào tạm biệt bạn - Kỳ học quân sự của tôi!

Bài viết: Sinh viên Nguyễn Hoàng Hạ Tâm – ĐHDL 14. HD1

Hình ảnh: Sinh viên, giảng viên Khoa Du lịch

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức . All rights Reserved.