bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Đảng viên Chi bộ Sinh viên 2 tiếp bước truyền thống yêu nước của cha, ông năm 2023

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 11-09-2023


     Nhằm phát huy tinh thần yêu nước của người Việt Nam nhất là trong vai trò của một người Đảng viên, hàng năm Chi bộ Sinh viên 2, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (thuộc Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vẫn luôn làm tốt công tác tổ chức về nguồn kết hợp với sinh hoạt các chuyên đề về  nâng cao truyền thống yêu nước. Năm 2023, với chủ đề: “Phát huy truyền thống yêu nước của người Đảng viên trong thời đại mới” Chi bộ đã chọn Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa  - Vũng Tàu) là điểm đến để tổ chức sinh hoạt chuyên đề và tham quan, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử trong 3 ngày từ ngày 08 - 10/09/2023.

Đảng viên Chi bộ sinh viên 2 dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương

     Thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ Sinh viên 2 nhiệm kỳ 2022-2025, cấp ủy chi bộ sinh viên 2 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phát huy truyền thống yêu nước của người Đảng viên trong thời đại mới” vào ngày 08/09/2023 tại Côn Đảo. Buổi sinh hoạt nhận được nhiều ý kiến, quan điểm về tinh thần yêu nước của người Đảng viên trong thời đại mới; những hành động thích hợp, hiệu quả để phát huy được tinh thần yêu nước trước những sự thay đổi, hội nhập trong thời đại mới và những chia sẻ, cảm nghĩ, cảm xúc về chuyến tham quan, tìm hiểu về vùng đất, con người Côn Đảo kiên cường, bất khuất, anh dũng và giàu lòng yêu nước nồng nàn dưới góc nhìn của những người Đảng viên trẻ.

Đảng viên Chi bộ sinh viên 2 tham quan và nghe thuyết minh tại rại Giam Phú Tường.

     Cũng trong dịp này, Đảng viên Chi bộ sinh viên 2 đã đến dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương - nơi đã chôn cất và an nghỉ của hơn 20.000 chiến sĩ, tù nhân chính trị của Việt Nam trong suốt hơn 113 năm thời kỳ kháng chống Pháp và chống Mỹ. Tham quan và lắng nghe thuyết minh tại Bảo tàng Côn Đảo, Dinh thự chúa đảo, các trạm giam tại Côn Đảo,... tận mắt chứng kiến, nghe được những câu chuyện về sự tàn ác, khốc liệt về thời kỳ tăm tối nhất của "địa ngục trần gian" mà các chiến sĩ  Việt Nam đã phải trải qua, kiên cường chống chọi để đấu tranh cho ngày hòa bình, độc lập, tự do của Việt Nam.

Viếng mộ Liệt sĩ Võ Thị Sáu.

    Đảng viên Chi bộ sinh viên 2 chụp ảnh lưu niệm.

      Thông qua hoạt động về nguồn, tham quan các di tích lịch sử tại Côn Đảo, cấp ủy chi bộ đã thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức cho từng đảng viên là sinh viên trong Chi bộ và góp phần phát huy lòng tự hào về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, "tinh thần yêu nước bất diệt" của dân tộc, ghi nhớ sự hy sinh cao cả và tinh thần chiến đấu, hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào vì độc lập và tự do của dân tộc. Đồng thời nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong hoạt động học tập và phong trào giữa Đảng viên chi bộ.

Tin, ảnh: Chi bộ sinh viên 2

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức . All rights Reserved.