bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Học tập và khảo sát thực tế tại Thái Lan của cán bộ, giảng viên và sinh viên bet365 mobile bet HCM tháng 8/2016

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 02-04-2018

Từ ngày 22 đến ngày 28/8/2016, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã cử đoàn công tác gồm 17 cán bộ, giáo viên và sinh viên sang khảo sát thực tế, giao lưu văn hóa nghệ thuật với Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan. Tại chuyến công tác lần này, ngoài đoàn công tác của Nhà trường, còn có đoàn cán bộ, giáo viên và sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.


Trong mấy năm trở lại đây, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có những hoạt động về hợp tác quốc tế nổi bật, có nhiều chương trình về ký kết hợp tác đào tạo, giao lưu văn hóa nghệ thuật với nhiều trường đại học nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Âu. Tại khu vực Đông Nam Á, Nhà trường đã có nhiều đợt đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan. Bên cạnh đó, Trường Đại học Văn hóa TPHCM cũng đã cử nhiều đoàn công tác sang làm việc và giao lưu với đối tác tại Thái Lan. Trong những hoạt động về hợp tác song phương, hai bên đã triển khai và thực hiện nhiều chương trình và nội dung như: Cử cán bộ, giáo viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM sang làm việc tại Thái Lan, mở rộng nội dung hợp tác đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên Nhà trường; Cử sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM sang học tập tại Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan; Cử đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường sang Thái Lan tham gia Hội trại Hè; ....

(Tham gia lớp học chuyên đề về Du lịch, Truyền thông và Văn hóa tại Trường ĐH Silpakorn, Thái Lan)

Tiếp tục phát huy những thành công từ những chương trình hợp tác đó, từ ngày 22 đến ngày 28/8/2016 vừa qua, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã cử đoàn công tác sang Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan để học tập, khảo sát thực tế. Được sự phân công của Ban Giám hiệu Nhà trường, đoàn công tác Trường Đại học Văn hóa TPHCM trong chuyến công tác lần này có 17 thành viên, do Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Thắm (Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế) làm Trưởng đoàn; cùng cô Nguyễn Hữu Hoàng Thi (Chuyên viên Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế) và 09 sinh viên Khoa Truyền thông, 06 sinh viên Khoa Du lịch.

Nội dung học tập và giao lưu tại Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan gồm:

+ Tham gia khóa học với chuyên đề "Phát triển du lịch văn hoá tại Thái Lan"; Tham quan các địa danh về văn hóa và du lịch tại Bangkok, Thái Lan, trải nghiệm thực tế tại các làng nghề truyền thống và các địa điểm du lịch của Thái Lan, học tập cách họ phát triển du lịch bằng cách tận dụng nguồn lực nội sinh của mình và tận dụng lợi thế của địa phương.

+ Tham gia khóa học với chuyên đề "Truyền thông marketing du lịch/ sản phẩm văn hóa nghệ thuật – phần nghiên cứu trường hợp về Thái Lan"; Trải nghiệm các làng nghề truyền thống và các địa điểm du lịch tại Thái Lan, học tập kinh nghiệm của Thái Lan trong việc ứng dụng truyền thông marketing du lịch và sản phẩm văn hóa nghệ thuật để phát triển du lịch.

+ Giao lưu văn nghệ giữa sinh viên trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Silpakorn Thái Lan.

(SV Nhà trường giao lưu văn hóa nghệ thuật và sử dụng tiếng Anh với sinh viên Thái Lan)

Mục tiêu của chuyến công tác lần này nhằm giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường có cơ hội tiếp cận phương pháp giảng dạy hiện đại tại trường Đại học Silpakorn, Thái Lan; có cơ hội học tập và giao lưu tiếng Anh cùng các sinh viên Thái Lan. Ngoài ra, còn được tham quan thực tế các điểm văn hóa, du lịch nổi tiếng của Thái Lan.

(Khảo sát thực tế và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan)

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh những chương trình hợp tác này, đặc biệt là nội dung về hợp tác đào tạo, trong đó ưu tiên dành cho sinh viên Nhà trường sang học tập và giao lưu văn hóa tại Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan.

 

Tư liệu và ảnh: Phòng QLKH&HTQT

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức . All rights Reserved.