bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Tổ chức thành công chương trình tọa đàm với chủ đề “Nâng cao kỹ năng Thiết kế và Điều hành Tour cho sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 25-10-2023


      VHSO - Trong 2 ngày 23&24/10, tại Hội trường G1, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (Số 288 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Tp. Thủ Đức), Khoa Du lịch đã tổ chức chương trình toạ đàm trong học phần Thiết kế và điều hành Tour với chủ đề: “Nâng cao kỹ năng Thiết kế và Điều hành Tour cho sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh” dưới sự dẫn dắt và cố vấn chuyên môn của ThS.NCS. Dương Văn Chăm, Giảng viên giảng dạy học phần Thiết kế và Điều hành Tour, cùng tập thể sinh viên khóa 16 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (chuyên ngành Quản trị lữ hành và chuyên ngành Hướng dẫn du lịch).

Sinh viên Khoa Du lịch chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời và giảng viên giảng dạy học phần tại Tọa đàm.

      Tham dự và chia sẻ các thông tin về thiết kế chương trình du lịch, điều hành các chương trình du lịch, Hướng dẫn du lịch cũng như các vấn đề xoay quanh hoạt động quản trị tại các doanh nghiệp lữ hành hiện nay tại tọa đàm có ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công Ty Wanee Việt Nam; ông Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Công ty Du lịch ABC. Tọa đàm là dịp để sinh viên Khoa Du lịch tiếp xúc với doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, tạo cơ hội cho sinh viên vận dụng lý thuyết vào thực tiễn ngành nghề đã chọn để nắm rõ quy trình thiết kế và điều hành chương trình du lịch. Giúp sinh viên hiểu rõ thực tế công việc thiết kế, điều hành, hướng dẫn và cơ cấu hoạt động của doanh nghiệp lữ hành. Đồng thời giúp sinh viên Khoa Du lịch hình thành tình yêu nghề và định hướng công việc sau khi tốt nghiệp ra trường để phát huy được năng lực của bản thân trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Ông Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Công ty Du lịch ABC chia sẻ những thắc mắc của sinh viên gửi đến BTC tại buổi toạ đàm ngày 24/10.

      Tọa đàm “Nâng cao kỹ năng Thiết kế và Điều hành Tour cho sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh” đã nhận được hơn 200 câu hỏi của sinh viên đến từ 5 lớp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khóa 16 của Khoa Du lịch. Những câu hỏi gửi đến tọa đàm xoay quanh các vấn đề như: Nhà điều hành, thiết kế tour ngoài những kiến thức lịch sử, địa lý, văn hóa - xã hội thì sinh viên cần thêm kiến thức gì? Học hướng dẫn du lịch, sau này sang làm điều hành Tour có được không và có cần bằng cấp gì? Nguyên tắc khi xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch? Người thiết kế chương trình, anh/chị sẽ làm gì khi chương trình tour của mình bị sao chép? Quy trình tổ chức và thực hiện điều hành Tour Domestic, inbound, outbound thực tế khác nhau ở điểm nào? Những kỹ năng mà một nhà điều hành tour cần phải có? Khi làm chương trình du lịch có nên đi khảo sát trước hay không? Công ty làm thế nào để tạo ra một gói Tour độc đáo và khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh? Làm thế nào để biết chọn hướng dẫn viên phù hợp với chương trình Tour, đặc biệt là đối với các điều hành còn non trẻ chưa quen biết nhiều? Trường hợp hướng dẫn viên bỏ trốn sau khi ứng tiền Tour, là nhà điều hành thì mình giải quyết như thế nào?...

BTC tặng thư cảm ơn và hoa cho Ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty Wanee Việt Nam.

      Tất cả các câu hỏi của sinh viên đều được các chuyên gia do BTC mời chia sẻ một cách chân thành, thẳng thắng xuất phát từ những kinh nghiệm thực tế từ quá trình làm việc trong lĩnh vực du lịch, tạo được sự an tâm và thông hiểu thêm cho các bạn sinh viên khi tìm hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực mà mình quan tâm, gửi gắm nhân dịp Khoa tổ chức chương trình tọa đàm đầy thiết thực và ý nghĩa này.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tham dự và chụp ảnh lưu niệm cùng BTC tại Toạ đàm.

      Được biết, chương trình tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nâng cao kỹ năng Thiết kế và Điều hành tour cho sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh” là một trong các hoạt động nằm trong chương 4 của học phần Thiết kế và Điều hành Tour. Thay vì sinh viên học, tìm hiểu mô hình thiết kế và điều hành Tour trên lý thuyết thì sinh viên được tìm hiểu, cũng như học tập mô hình thiết kế và điều hành Tour trực tiếp từ doanh nghiệp tới chia sẻ thông tin thực tế của học phần này. Hoạt động giảng dạy mới này đã giúp cho sinh viên so sánh được giữa lý thuyết với thực tiễn ngành nghề thiết kế, điều hành một chương trình du lịch tại doanh nghiệp lữ hành một cách sinh động và hiệu quả. Tạo cảm giác thích thú khi tham gia học tập các học phần chuyên ngành, góp phần thực hiện tốt việc đào tạo sinh viên theo định hướng ứng dụng, học lý thuyết gắn liền với thực hành mà nhà trường đang hướng đến trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội./.

Văn Chăm - Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

(Nội dung bài viết sử dụng thông tin và hình ảnh của Tập thể sinh viên khóa 16 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh).

 

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức . All rights Reserved.