bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Trao đổi hợp tác đào tạo và tham quan, nghiên cứu văn hóa giữa bet365 mobile bet HCM với Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 02-04-2018

Trao đổi hợp tác đào tạo và tham quan, nghiên cứu văn hóa giữa Trường Đại học Văn hóa TPHCM với Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào


Tại buổi đón tiếp và làm việc, đại diện Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị của Nhà trường gồm có: PGS-TS Đỗ Ngọc Anh (Hiệu trưởng), PGS-TS Nguyễn Xuân Hồng (Phó Hiệu trưởng), TS Nguyễn Thế Dũng (Phó Hiệu trưởng), TS Lâm Nhân (Trưởng Khoa Sau Đại học), Ths Nguyễn Thị Hồng Thắm (Phó trưởng Phòng QLKH&HTQT), Ths Nguyễn Thanh Tùng (Phó trưởng Phòng, Phụ trách Phòng Đào tạo). Đoàn công tác của Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào gồm có các thành viên: ông Sisanoth Vilaythong (Viện trưởng), ông Xaybouly Sirirath (Trưởng Phòng Nghiệp vụ) và ông Kham Visanh (Ban Tuyên giáo Trung ương, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào).
 (Lãnh đạo Nhà trường và đại diện các đơn vị trao đổi với đôàn công tác Lào)
Theo đại diện của Ban Tuyên giáo Trung ương Lào, phía Nhà nước Lào từ lâu đã ghi nhận cà đánh giá cao về những hỗ trợ và giúp đỡ của Trường Đại học Văn hóa TPHCM trong việc hợp tác và đào tạo nguồn lực cán bộ văn hóa nghệ thuật cho Lào. Rất nhiều sinh viên Lào sau khi tốt nghiệp và trở về nước đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan, các thiết chế văn hóa tại Lào và ứng dụng được nhiều kiến thức trong học tập vào công việc có hiệu quả.
 
(Trường ĐH Văn hóa TPHCM đã đào tạo SV Lào từ năm 2008 - Ảnh minh họa)
Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đó, hiện nay có rất nhiều sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM gặp phải khó khăn trong học tập vì "rào cản" về khả năng sử dụng Tiếng Việt. Đây là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến việc tiếp xúc, tiếp thu nội dung trong quá trình học tập của sinh viên Lào hiện nay đang học tập tại Trường. Do vậy, hai bên đã thảo luận và đề xuất nhiều biện pháp để tạo ra những điều kiện tốt nhất cho sinh viên Lào học tập tại Trường có thể nâng cao khả năng giao tiếp và sử dụng Tiếng Việt, cũng như đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong công tác đào tạo của Nhà trường.
 
(Các thành viên đoàn công tác của Lào)
Ngoài ra, hai bên còn thảo luận thêm các nội dung về việc hỗ trợ kinh phí cho việc sinh hoạt của sinh viên Lào khi theo học tại Nhà trường và chương trình hợp tác, phối kết hợp giữa hai bên để tạo điều kiện cho Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức cho học viên các lớp cao học của Nhà trường sang tham quan, học tập và nghiên cứu văn hóa tại Lào trong thời gian đến.
 
Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức . All rights Reserved.