bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Trao đổi hợp tác đào tạo với Trường Đại học HanNam, Hàn Quốc

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 02-04-2018

Ngày 23/10/2015 Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học HanNam, Hàn Quốc


Ngày 23/10/2015 Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học HanNam, Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên gồm có:

* Về phía Trường Đại học Văn hóa TPHCM:

1. PGS.TS. Đỗ Ngọc Anh (Hiệu trưởng)

2. TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng)

3. ThS. Nguyễn Thị Hồng Thắm (Phó Trưởng Phòng QLKH&HTQT)

* Về phía Trường Đại học HanNam, Hàn Quốc:

1. Ông Wonbae Kim (Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế)

2. Ông Wook Choi (Trung tâm Ngôn ngữ Hàn, Trường Đại học HanNam)

Trường Đại học HanNam, Hàn Quốc là một trong những Trường Đại học của khu vực Châu Á có mối quan hệ hợp tác, trao đổi đào tạo với Trường Đại học Văn hóa TPHCM trong nhiều năm qua. Hai bên đã có những thỏa thuận, ký kết hợp tác, trao đổi công tác đào tạo và đã gặt hái được những thành công nhất định.

Tại cuộc gặp gỡ lẫn này, hai bên đã làm việc về nhiều nội dung, trong đó trọng tâm nhất gồm những nội dung:

* Xúc tiến mở lớp đào tạo tiếng Hàn Quốc tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Việc mở lớp đào tạo tiếng Hàn tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM là hoạt động có tính thực tiễn đáp ứng được nhu cầu của xã hội trong xu thế hội nhập và giao lưu, hợp tác, tìm kiếm việc làm và phục vụ cho nhu cầu đi du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, trong ký kết hợp tác đào tạo giữa hai Nhà trường, việc trao đổi đào tạo nâng cao cho giảng viên và đào tạo sinh viên là điều phải thực hiện thường xuyên và ngày càng được đẩy mạnh. Do vậy, trong nội dung mở đào tạo lớp tiếng Hàn, hai bên đã thống nhất quan điểm về xây dựng chương trình, nội dung đào tạo theo hai hướng, gồm: Dạy tiếng Hàn nhằm nục đích cấp chứng chỉ; Dạy tiếng Hàn cho mọi đối tượng sinh viên có thể đáp ứng được điều kiện tối thiểu để đi du học tại Hàn Quốc và sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM nằm trong diện đi học theo thỏa thuận hợp tác giữa hai Nhà trường.

* Chương trình Khám phá Hàn Quốc và Tìm hiểu Văn hóa Việt Nam:

Đây là những chương trình được xây dựng nhằm mục đích mở rộng hướng tiếp thực tiễn trong công tác đào tạo trong quá trình giao lưu vàhợp tác giữa hai bên. Nội dung của các chương trình này sẽ giúp cho sinh viên của cả hai trường trong diện được cử đi học có điều kiện tiếp cận thực tế nhiều hơn với bản sắc văn hóa của nước sở tại.

Ngoài ra, tại buổi làm việc, hai bên còn đạt được những kết quả nhất định và mở ra được nhiều hướng mới cho quá trình hợp tác song phương. Trong đó, đặc biệt nhất là nội dung "2 cộng 2" trong hợp tác song phương về cả nội dung đào tạo tiếng Hàn và đào tạo chuyên môn.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức . All rights Reserved.