bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Trao đổi về hợp tác đào tạo với Trường Đại học Nữ sinh Kwang Ju's, Hàn Quốc

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 02-04-2018

Trường Đại học Nữ sinh Kwang Ju's, Hàn Quốc đã nhận thấy các tiềm năng và cơ hội để cùng hợp tác trong đào tạo với Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Do vậy, đã mở ra các hướng liên kết để hai bên cùng tiến tới những thỏa thuận hợp tác đào tạo trong tương lai gần.


Ngày 19/4/2016 Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có buổi tiếp đón và làm việc với đại diện đoàn công tác của Trường Đại học Nữ sinh Kwang Ju's, Hàn Quốc.

Tại buổi đón tiếp và làm việc, phía Trường Đại học Văn hóa TPHCM có TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí Thư Đảng Ủy, Phó Hiệu Trưởng, Phụ Trách Trường), PGS.TS. Lâm Nhân (Phó Bí thư Đảng Ủy, Trưởng Khoa Sau Đại học), ThS. Nguyễn Thị Hồng Thắm (Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế).

(Hai bên thảo luận một số nội dung về hợp tác đào tạo song phương)

Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tham gia hợp tác và liên kết đào tạo với một số trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Trong đó, tại Hàn Quốc, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có thời gian 3 năm tính đến ngày nay, hợp tác cùng trường Đại học Hannam và đã tổ chức được nhiều đợt làm việc để trao đổi đào tạo sinh viên, xây dựng các chương trình để tiến tới mở rộng hơn nữa các nội dung đào tạo như: Mở lớp đào tạo Tiếng Hàn tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM; Hợp tác đào tạo với mô hình 2 + 2; cũng như mở rộng giao lưu văn hóa nghệ thuật và các chương trình khám phám học tập về văn hóa giữa hai quốc gia.

Trên cơ sở những thành công đó, Trường Đại học Nữ sinh Kwang Ju's, Hàn Quốc đã nhận thấy các tiềm năng và cơ hội để cùng hợp tác trong đào tạo với Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Do vậy, đã mở ra các hướng liên kết để hai bên cùng tiến tới những thỏa thuận hợp tác đào tạo trong tương lai gần.

(Hai bên đã gợi mở ra nhiều hương mới trong hợp tác và liên kết đào tạo - Ảnh minh họa)

Trường Đại học Kwang Ju's là Trường Đại học nữ sinh đầu tiên tại Hàn Quốc, cũng như trên phạm vi toàn thế giới. Theo số liệu cung cấp từ đại diện Trường, hiện nay Trường Kwang Ju's có khoảng gần 5000 sinh viên đang học tập tại Trường. Trường Đại học Kwang Ju's cũng đã hợp tác đào tạo cùng với 72 Trường Đại học khác trên toàn thế giới. Do vậy, số lượng sinh viên nước ngoài đang theo học tại đây cũng chiếm một số lượng khá lớn. Hiện đã có 20 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường này. Trường Đại học Kwang Ju's thuộc hệ thống các trường đại học công lập của Hàn Quốc, với thời gian đào tạo bậc đại học hệ chính quy là bốn năm và gồm nhiều nhóm ngành đào tạo, như: nhóm ngành giáo dục, nhóm ngành y tế, nhóm ngành khoa học tự nhiên, nhóm ngành nghệ thuật. Đặc biệt là tại Trường Đại học Kwang Ju's còn có chuyên ngành đào tạo về sắc đẹp dành cho nữ giới. Với những điều kiện và lợi thế như vậy, việc tiến tới đạt được những thỏa thuận về liên kết đào tạo giữa hai trường sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội và làm phong phú thêm các nội dung và chương trình liên kết cho cả hai trường. Ngoài ra, đại diện phía Trường Kwang Ju's còn hy vọng trong tương lai sẽ có thêm những thỏa thuận để hai bên cùng hợp tác đào tạo một số ngành ở cấp đào tạo sau đại học.

Qua các nội dung thảo luận tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng đã đặt ra một số định hướng cụ thể để hai bên cùng xem xét và định hướng trong liên kết, hợp tác đào tạo. Trong đó, đặc biệt rộng mở cho cơ hội của hai bên trong một số nội dung như sau: Mở lớp đào tạo Tiếng Hàn tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM; Đào tạo cho sinh viên Hàn Quốc về Văn hóa và Ngôn ngữ Việt Nam; Giao lưu tìm hiểu văn hóa Việt - Hàn giữa sinh viên hai trường; và một số chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật của cán bộ - giảng viên của cả hai bên.

(TS. Nguyễn Thế Dũng và các cán bộ Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Trường Đại học Kwang Ju's)

Dự kiến trong năm 2016 này, Trường Đại học Văn hóa TPHCM sẽ cử đoàn công tác sang thăm và làm việc, tìm hiểu thêm về trường Đại học Kwang Ju's, Hàn Quốc để hai bên đi đến xúc tiến cụ thể và triển khai các chương trình hợp tác song phương.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - bet365 mobile bet Nền tảng trực tuyến trang web chính thức . All rights Reserved.